ATHENS - Mạng lưới camera quan sát toàn thành phố

23/08/2022

Administrator

900

Nâng cấp mạng lưới giám sát của một thành phố lớn luôn là một công việc lớn. Nhưng làm thế nào để một thành phố thủ đô lâu đời nâng cấp mạng lưới của mình và chuẩn bị cho lượng dân số đông hơn gấp đôi dân số thông thường của nó.

Đây là tình thế tiến thoái lưỡng nan mà Athens phải đối mặt trước Thế vận hội Olympic 2004. Là một phần trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội, Athens đã nâng cấp mạng lưới giám sát đường bộ của thành phố để đảm bảo quản lý giao thông tốt trong Thế vận hội và vì lợi ích lâu dài của người dân. Để cung cấp cho thành phố mạng lưới giám sát cần thiết để giữ cho Thế vận hội diễn ra, họ đã chuyển sang AMG Systems.

Du khách đổ xô đến Athens và Hy Lạp vì một số lý do, nhưng các di sản và di tích lịch sử của đất nước như một trong những cái nôi của nền văn minh chắc chắn đóng một vai trò quan trọng. Hy Lạp cũng là nơi ra đời của Thế vận hội Olympic cổ đại và khi phong trào Olympic hiện đại được thành lập, Athens đã đăng cai Thế vận hội đầu tiên vào năm 1896. Thế vận hội Olympic trở lại nguồn gốc của nó khi Athens được chọn đăng cai Thế vận hội lần thứ XXVIII. Vì vậy, bắt đầu một cuộc chạy đua với thời gian để sẵn sàng chào đón dòng người đông nhất từ ​​trước đến nay của thành phố.

Năm 2003, với các cơ sở thể thao, chỗ ở và phương tiện Olympic đang trong giai đoạn xây dựng cuối cùng, chính quyền thành phố Athens đã bắt tay vào một chương trình cải tiến lớn để hợp nhất cơ sở hạ tầng. Một phần quan trọng của kế hoạch là nâng cấp đường vành đai trong, kết nối một số trục đường chính và trục quan trọng nhất của thành phố.

5 vòng phụ thuộc vào 2

AMG và Gentec CSW, đối tác Hy Lạp và nhà tích hợp hệ thống của họ, chỉ có ba tháng để lắp đặt 210 camera và thiết bị truyền dẫn dọc theo Xa lộ Attiki Odos dài 65 km.

Họ cũng phải đặt tất cả các sợi dây để kết nối mỗi camera với 2 phòng điều khiển, một cho Công an và một cho Bộ Giao thông vận tải. Các phòng điều khiển đôi sẽ cung cấp cho hệ thống thêm một lớp linh hoạt và khả năng phục hồi vì một phần quan trọng của tóm tắt là xây dựng khả năng phục hồi mạng.

Linh hoạt và đàn hồi

Thiết kế cuối cùng được xây dựng xung quanh một vòng sợi quang kép, có khả năng truyền hình ảnh video băng thông trực tiếp từ bất kỳ camera nào trong số 210 camera đến một trong hai phòng điều khiển. Thiết bị truyền dẫn dòng 2700 của AMG truyền động mạch lõi này với các đơn vị dòng AMG2900 được sử dụng cho một số máy ảnh riêng lẻ. Về cơ bản, nếu một trong các sợi quang vô tình bị hỏng, thiết bị AMG sẽ tự động định tuyến các tín hiệu video và dữ liệu xung quanh vòng sợi quang kia để duy trì khả năng giám sát cho đến khi việc sửa chữa có thể bị ảnh hưởng.

George Kitsios, Giám đốc điều hành, Gentec CSW cho biết: “Bất chấp áp lực thời gian khắc nghiệt, thiết kế tinh vi này đã được đưa vào sử dụng để sẵn sàng cho việc bắt đầu Thế vận hội”. “Chúng tôi đã bàn giao một mạng lưới giám sát không ai sánh kịp và nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đảm bảo rằng lượng lớn lưu lượng truy cập Olympic vẫn di động. Không nên đánh giá thấp khả năng đưa ra quyết định của nhân viên phòng kiểm soát dựa trên dữ liệu thực, trực tiếp và giám sát hiệu quả của những quyết định đó. Nó là chìa khóa để quản lý giao thông linh hoạt trong môi trường đô thị ”.

Giám sát và kiểm soát thời gian thực

Video không nén cho phép nhân viên trong phòng điều khiển giám sát giao thông ở bất kỳ đâu trên đường vành đai trong thời gian thực. Vì thiết kế mạng loại bỏ độ trễ, chúng cũng có thể xoay, nghiêng và thu phóng từng máy ảnh và thấy hiệu ứng ngay lập tức. Điều này rất quan trọng trong một sự cố hoặc tình huống khẩn cấp mà hình ảnh chất lượng cao của hiện trường và môi trường xung quanh có thể rất quan trọng trong việc quản lý phản ứng.

Dòng AMG2700 backbone đặc biệt thích hợp cho việc mở rộng theo kế hoạch. Hình ảnh được truyền trong thời gian thực, băng thông đầy đủ, định dạng kỹ thuật số và điều này đảm bảo truyền chất lượng cao bất kể khoảng cách. Vì nhu cầu nén tín hiệu video bị loại bỏ, không giống như mạng IP hoặc SDH, chất lượng không bị ảnh hưởng và độ trễ là không tồn tại đối với tất cả các mục đích. George Kitsios cho biết: “Những phẩm chất này là hoàn hảo trong một kịch bản quản lý giao thông và cho phép đánh giá nhanh tình trạng của các con đường.

Được đưa vào sử dụng chỉ trong 90 ngày, đúng thời điểm bắt đầu Thế vận hội Olympic 2004, hệ thống CCTV đã tiếp tục chứng tỏ giá trị của nó kể từ đó. George Kitsios nhận xét: “Lưu lượng giao thông và sự tập trung của nó ở một số khu vực quan trọng, có thể đã giảm xuống kể từ Thế vận hội nhưng các hoạt động đi lại và vận chuyển hàng hóa bình thường vẫn không suy giảm”. “Chúng tôi đã tăng số lượng camera, từ 210 lên 300 và hiện chúng tôi đang có kế hoạch mở rộng mạng lưới với nhiều camera hơn bao phủ một khu vực rộng lớn hơn nữa”.

"Chúng tôi đã bàn giao một mạng lưới giám sát không ai sánh kịp và nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đảm bảo rằng lượng lớn lưu lượng truy cập Olympic vẫn di động"

Điểm nổi bật

  • Mỗi camera trong số 210 camera được liên kết với hai phòng điều khiển
  • Tổng số đường cao tốc được bao phủ là 65 km
  • Một trong hai phòng điều khiển có thể truy cập trong thời gian thực bất kỳ camera nào dọc theo đường vành đai
  • 2 vòng sợi quang có khả năng dự phòng đàn hồi trong trường hợp đứt cáp quang với chức năng chuyển mạch tự động
  • Hệ thống báo cáo tư vấn cho kỹ sư bảo trì về sự cố
  • AMG2700 cung cấp liên kết tích hợp dễ dàng với các mạng khác
  • Tín hiệu video không được nén. Điều này đảm bảo rằng chất lượng video không bị ảnh hưởng và độ trễ được loại bỏ
  • Hệ thống đã được mở rộng lên 300 camera và vẫn giữ được dung lượng để mở rộng thêm
Chia sẻ:
CÔNG TY TNHH MTV KCQ 41/16 Phan Đình Phùng P.Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM 41/16 Phan Đình Phùng P.Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM 10.834101600874698, 106.67141383573535 700000 Việt Nam 0935.302.902